รู้หรือไม่ อักษรจีนตัวไหนมีเส้นขีดมากที่สุด?

รู้หรือไม่ ตัวอักษรจีนตัวไหนมีขีดมากที่สุด
Facebook
Twitter

         中国汉字的历史是长达数千年的发展和演变的历史过程,现在全世界很多人也在学习汉字、汉语。中国汉字有八万之多,其中不免有一些特殊汉字,

         ประวัติของอักษรจีนมีประวัติศาสตร์ของการพัฒนาและวิวัฒนาการที่ยาวนานนับพันปี ปัจจุบัน คนล้านหลายคนในโลกกำลังเรียนรู้อักษรจีนและเรียนภาษาจีนด้วย ภาษาจีน มีอักษรจีนมากถึง 80,000 ตัว และมีอักษรจีนพิเศษบางตัวอยู่ 

 

中国笔画最多的字排名

อันดับตัวอักษรจีนที่มีจังหวะมากที่สุด

ตัวอักษรจีนโบราณที่มีขีดจำนวนมาก

        1. ตัวอักษรที่มีขีดมากที่สุดในอักษรจีน อ่านว่า huang (第二声) ฮวง (เสียงที่สอง) [ไป่] มีทั้งหมด 172 ขีด อักษรนี้ค่อนข้างหายากและไม่ค่อยมีคนใช้ เนื่องจากเป็นอักษรโบราณ เราจึงหาตัวอักษรนี้บนคอมพิวเตอร์พิมพ์ไม่พบ คำนี้ดูเหมือนคำหลายคำรวมกัน และปัจจุบันยังไม่มีคำอธิบายที่ชัดเจนสำหรับคำนี้ ว่าหมายความอย่างไร เพราะคำดูซับซ้อนเกินไป

ตัวอักษรจีนโบราณที่มีขีดจำนวนมาก

         2. ตัวอักษรจีน 160 ขีดนี้อ่านว่า ไล (เสียงที่สี่) อักษรนี้ถูกตีความว่า เป็นอักษรโบราณสำหรับ “雷” ใน “Ji Yun” ซึ่งประกอบด้วย “雷” สี่ตัว

ตัวอักษรจีนโบราณที่มีขีดจำนวนมาก

           3. อักษรจีนในภาพวาด 128 ภาพยังเป็นอักษรโบราณของ “เล่ย” ซึ่งประกอบด้วยอักษรเทียน 田 16 ตัว และอักษรหุย 回 8 ตัว เราจะเห็นว่าคำนี้มีความสมมาตรมาก ทำให้คนดูสบาย ๆ ไม่ให้ความรู้สึกที่ซับซ้อนมากนักและจะทำให้คนดูยอมรับได้ดีขึ้น ตัวละครนี้ปรากฏในบทความเช่น “Jade Pian”, “Shi Wen” และ “Chu Ci·Nine Songs”

ตัวอักษรจีนโบราณที่มีขีดจำนวนมาก

        4. ตัวอักษรจีนนี้อ่านว่า ไทโตะ ซึ่งประกอบด้วยอักษรจีนตัวเต็ม “มังกร” 龍 3 ตัว และ “เมฆ” 雲 ตัวอักษรจีนตัวเต็ม 3 ตัว รวมทั้งหมด 84 ขีด แสดงว่ามังกรกำลังโบยบิน

ตัวอักษรจีนโบราณที่มีขีดจำนวนมาก

      5.อักษรนี้อ่านว่า “เบียง” โดยมีอักษระดั้งเดิมทั้งหมด 56 ตัว ภาษาส่านซีอ่านว่า biang (เสียงที่สอง) และมีอาหารว่างบนถนนของส่านซี เรียกว่า “บะหมี่” biangbiang” 

อ้างอิง http://m.bala.cc/shijie/zgzz/2022/15551.html

#ภาษาจีน #เรียนภาษาจีนด้วยตนเอง #เรียนภาษาจีนพื้นฐาน #ภาษาจีน #คำศัพท์ภาษาจีน #HSK #TPAT #chineseaholic